Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Trang chủ > Khoa học công nghệ > Trung tâm phân tích và thử nghiệm

Trung tâm phân tích và thử nghiệm             Ngay từ ngày đầu thành lập công ty, Phòng Hóa nghiệm đã luôn được công ty chú trọng đầu tư về vật chất và con người. Đội ngũ cán bộ phòng hóa nghiệm được công ty tuyển dụng từ những ứng viên ưu tú, tốt nghiệp các chuyên ngành Hóa phân tích. Công ty đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại, cán bộ nhân viên phòng được đào tạo tập huấn thường xuyên để nâng cao trình độ, cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới.

Theo sự phát triển của công ty, đặc biệt khi công ty chuyển sang mô hình “Doanh nghiệp khoa học công nghệ”, năm 2012, Ủy ban Đánh giá của Chính phủ đưa các dự án và sản phẩm của Mirex vào “Chương trình Phát triển cơ khí trọng điểm Quốc gia”, năm 2014 Bộ KHCN đã cấp trên 70 tỷ đồng từ nguồn ngân sách phục vụ nghiên cứu KHCN cho Công ty Mirex thực hiện Đề tà KH&CN "Hoàn thiện công nghệ sản xuất sắt xốp và nghiên cứu sử dụng sắt xốp để luyện một số thép hợp kim phục vụ kinh tế quốc phòng.".
      Phòng hóa nghiệm đã được công ty đầu tư và nâng cấp thành TRUNG TÂM PHÂN TÍCH VÀ THỬ NGHIỆM. Mua sắm thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng phân tích và thử nghiệm. Trung tâm có nhiệm vụ đào tào, phân tích hóa lý và nghiên cứu thử nghiệm các đề tài khoa học.

       Trung tâm đã đào tạo được nhiều cán bộ phân tích có trình độ, tay nghề cao. Hiện đang làm cho nhiều các doanh nghiệp khai khoáng khác trên địa bàn cả nước. Đội ngủ cán bộ phân tích tay nghề cao, phân tích chính xác và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại


Phòng phân tích


Một số trang thiết bị máy móc của Trung tâm

Máy so màu dùng phân tích các nguyên tố vi lượng như P, Si, Mn… trong quặng, sắt xốp và trong thépMáy quang phổ Q4 Tasman của Đức. phân tích nhanh các thành phần của mác thép trong 30 giây. Phân tích được 35 nguyên tố trong mác thép

 

Máy phân tích C –S  dùng phân tích thành phần các bon và lưu huỳnh trong sắt xốp, quặng, thép… phân tích nhanh trong 30 giây.


 

Ngoài ra còn có nhiều máy móc thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc phân tích, kiểm nghiệm các loại quặng khác nhau như: quặng sắt, đồng, chì, mangan…. cho đến than, xắt xốp, thép.

Các quy trình phân tích đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn TCVN và các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài việc phân tích, các loại quặng thông dụng, trung tâm còn nghiên cứu, thử nghiệm các quy trình phân tích các loại quặng quý hiếm

 

 


Mirex.CB
Các bài viết liên quan