Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Trang chủ > Đào tạo và huấn luyện > Công ty tổ chức khóa học ATLĐ đầu tiên trong năm 2010

Công ty tổ chức khóa học ATLĐ đầu tiên trong năm 2010


Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 722 /CP-VX ngày 14 tháng 7 năm 1999 về việc tổ chức Tuần lễ quốc gia về an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN) hàng năm. Trong lúc cả nước đang háo hức với niềm vui đón mùa xuân mới thì Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty Cổ phần Khoáng Sản và Luyện Kim Việt Nam đã bước vào tư thế chuẩn bị cho công việc đầu năm. Phối hợp với Trung tâm Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động sáng ngày 07/1/2010 (âm lịch) tức ngày 20/2/2010  đã tổ chức khoá học ATVSLĐ cho toàn thể cán bộ công nhân viên nhà máy Sản xuất Sắt Xốp và Phôi Thép Cao Bằng. 
 

Khoá học diễn ra trong 2 ngày 20 – 21 tháng 2 năm 2010 do đội ngũ giảng viên trung tâm huấn luyện ATVSLĐ - Cục an toàn lao động tham gia giảng dạy. Tham dự buổi lễ khai giảng khóa học có ông Nguyễn Xuân Liêu - TGĐ, ông Đặng Văn Mấn - PTGĐ, Ông Lê Duy Linh - GĐ Nhân sự cùng toàn thể cán bộ nhân viên  nhà máy.
 
 
Ông Nguyễn Xuân Liêu Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty đọc lời khai giảng khoá học, đồng thời phát biểu quan điểm của lãnh đạo công ty cũng như toàn thể CBCNV nhà máy về vấn đề ATVSLĐ. Ông cho rằng : “ Một doanh nghiệp muốn phát triển lành mạnh trước hết cần quan tâm đến đời sống và môi trường làm việc của CBCNV. Đảm bảo ATVSLĐ là trách nhiệm của toàn xã hội vì thế tất cả các thành viên trong xã hội phải đóng góp cho công tác ATVSLĐ. Để góp phần làm giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy nổ, bảo vệ người lao động và phát triển kinh tế bền vững, chúng ta cần chú trọng công tác tuyên truyền ATVSLĐ -PCCN trong suốt cả năm nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên nhà máy”.
 
 
Dưới sự nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ giảng viên Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ - Cục an toàn lao động và sự có mặt đầy đủ của toàn thể cán bộ công nhân viên nhà máy khóa học diễn ra rất sôi nổi. Các vấn đề về ATLĐ- VSLĐ được các thầy cô đưa ra và áp dụng thực tế trong mọi hoạt động sản xuất của nhà máy. Công tác huấn luyện đầu năm mà Ban lãnh đạo Công ty tổ chức đã thể hiện được sự quan tâm chú trọng đến vấn đề Sức khoẻ - an toàn của người lao động trong doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng tuần lễ Quốc gia AT¬ - VSLĐ – PCCN năm 2010 của cán bộ công nhân viên nhà máy. Kết thúc khoá học đầu tiên toàn thể học viên tham gia đều phải làm bài kiểm tra, những người đạt tiêu chuẩn được cấp thẻ an toàn.

 

Nhà máy chuẩn bị bước vào giai đoạn sản xuất, để tập thể cán bộ công nhân viên đều ý thức được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong công việc, Ban an toàn lao động được thành lập có đội ngũ cán bộ chuyên trách nhằm đào tạo, hướng dẫn cụ thể đến nhân viên nhà máy công tác ATVSLĐ trong các phân xưởng sản xuất. Thực hiện “ An toàn - Sức khoẻ tại nơi làm việc - Một trong những quyền cơ bản của người lao động”.
 
Qua khoá đào tạo dành cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại nhà máy ban lãnh đạo tiếp tục mở lớp huấn luyện cho những công nhân mới được tuyển dụng vào làm việc từ  ngày 01 đến ngày  03 tháng 03 năm 2010. Khoá học do đội ngũ chuyên trách của ban An toàn lao động nhà máy tham gia giảng dạy. Tất cả những công nhân mới vào làm việc điều đầu tiên được tiếp xúc là ý thức về ATVSLĐ, muốn làm việc hiệu quả trước hết phải chú ý đến an toàn - sức khoẻ của bản thân sau đó bảo vệ những người xung quanh.
 

 
Đất nước đang chuyển mình trong công cuộc đổi mới toàn thể lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên công ty MIREX cũng trên bước đường xây dựng một tập thể vững mạnh sánh vai với các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc cũng như trên thế giới. Phấn đấu vì lợi ích của cộng đồng, luôn luôn đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong doanh nghiệp nhằm bảo vệ quyền lợi đảm bảo sức khoẻ cho người lao động. Hệ thống an toàn vệ sinh viên ra đời là kết quả của sự cố gắng và việc xem trọng vấn đề về an toàn trong sản xuất của Lãnh đạo công ty. 
 
mirex.vn
Các bài viết liên quan