Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Trang chủ > Đào tạo và huấn luyện > MIREX tham dự hội thi ATVSV giỏi lần 1 -2012

MIREX tham dự hội thi ATVSV giỏi lần 1 -2012

Từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 4 năm 2012, tại LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, CĐ nhà máy sản xuất sắt xốp và thép hợp kim Cao Bằng đã tham gia Hội thi ATVSV giỏi tỉnh Cao Bằng lần thứ II năm 2012. Tham dự hội thi, CĐ nhà máy đã cử ra 8 an toàn viên dự thi đến từ các bộ phận, phân xưởng. Ông Hoàng Văn Hai, phó ban An toàn – môi trường là trưởng đoàn.
 
 
Các thành viên tham dự hội thi của nhà máy

Đây là hội thi mang tính thường niên của LĐLĐ tỉnh, được tổ chức 1 năm 1 lần. Hội thi được tổ chức nhằm mục đích để các an toàn vệ sinh viên, công nhân lao động và người sử dụng lao động nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác bảo hộ lao động. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, phương pháp, chất lượng, kỹ năng hoạt động. Phát huy tinh thần năng động sáng tạo của đội ngũ an toàn vệ sinh viên trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động trong quá trình tham gia lao động, sản xuất. Góp phần đưa công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong tổ chức của mình.
 
 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày với 3 nội dung thi:
-    Phần thứ 1: Màn chào hỏi. Đây là phần thi nhằm giới thiệu về văn hóa doanh nghiệp, tổ chức của mình, giới thiệu về tình hình sản xuất kinh doanh và những đặc điểm nổi bật về ATLĐ, công tác BHLĐ, phòng chống cháy nổ…
Ở phần thi này, CĐ MIREX đã tham gia với tiết mục kịch ngắn. Với sự diễn xuất xuất sắc của 3 An toàn viên, tiết mục đã tạo nên một màn chào hỏi khá ấn tượng,  làm nổi bật được những đặc trưng vốn có của nhà máy trong công tác ATLĐ, PCCC…
 
 Kịch ngắn ở màn chào hỏi

-    Phần thứ 2:  Thi vấn đáp về nội dung ATLĐ, trả lời các câu hỏi tình huống
 
-    Phần thứ 3: Thi thực hành sơ cấp cứu ban đầu.

 

 
 Sau 2 ngày tranh tài căng thẳng, 12 CĐ đã hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc. Với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm là chính, CĐ nhà máy với lần đầu tiên tham gia hội thi đã đạt giải khuyến khích hội thi.

 

Các thành viên trong đội thi của nhà máy khẳng định, cái quan trọng của hội thi không phải là giải mà chính là hội thi đã mang đến cho họ những kinh nghiệm quý báu về ATLĐ, PCCC trong sản xuất, kinh doanh để từ đó, áp dụng thực tế vào điều kiện sản xuất, kinh doanh của nhà máy.

 
Các thành viên tham dự hội thi

mirex.vn
Các bài viết liên quan