Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Trang chủ > Thép hợp kim > Dây hàn lõi thuốc Mirex

Dây hàn lõi thuốc Mirex

Công nghệ Hàn dây lõi thuốc (Flux Cored Arc Welding - FCAW) là một bước phát triển của Phương pháp Hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ (Gas Metal Arc Welding - GMAW). Phương pháp hàn bán tự động hoặc tự động trong đó điện cực nóng chảy là một ống kim loại, bên trong được điền đầy bằng thuốc hàn với tính năng tương tự như vỏ bọc que hàn. Hàn FCAW thường sử dụng nguồn hàn cung cấp điện áp cố định hoặc đôi khi là dòng điện không đổi (ít phổ biến). Hàn FCAW đôi khi có sử dụng nguồn cấp khí bảo vệ, nhưng thông thường lõi thuốc của dây hàn tự cung cấp môi trường bảo vệ vũng hàn. Phương pháp hàn FCAW hiện nay được áp dụng rộng rãi tại các nước phát triển, đặc biệt trong công nghệ hàn đắp vì có thể nâng cao tính năng luyện kim vủa quá trình hàn và cơ tính của lớp đắp thông qua cá nguyên tố hợp kim chứa trong thuốc hàn. Công nghệ Hàn dây lõi thuốc FCAW có những ưu điểm:

- So với hàn hồ quang tay: Duy trì hồ quang liên tục, tốc độ đắp cao hơn, không tổn thất đầu mẩu que hàn, khắc phục các nhược điểm liên quan đến kỹ năng và sự mệt mỏi của thợ hàn, có mức độ bắn tóe thấp, hình dáng bề mặt mối hàn được cải thiện đáng kể (do có các chất ổn định hóa hồ quang và tạo xỉ trong thành phần thuốc hàn).
- Năng xuất lao động cao, mối hàn tốt và ít lỗi hơn so với hàn que và hàn MIG/MAG.

 

Dây hàn lõi thuốc bao gồm lớp vỏ kim loại dạng ống với lõi thuốc bột và các thành phần hợp kim. Những thành phần này có thể bao gồm các nguyên tố, các chất khử ôxít và chất khử nitơ, và các vật liệu hợp kim cũng như các nguyên tố làm tăng độ cứng và độ bền, tăng khả năng chống mòn và các thành phần giúp hồ quang ổn định.

Dây hàn lõi thuốc có những đặc tính vật lý và luyện kim rộng rãi mà phương pháp hàn que truyền thống khó có thể đạt được. Sự đa dạng của nhu cầu hàn khiến cho dây hàn lõi thuốc là lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng:
- Thường được sử dụng với những hợp kim: thép cácbon và hợp kim thấp, thép không gỉ, thép Nickel, …
- Hàn kết cấu dàn khoan ngoài khơi, đường ống dẫn dầu, bể chứa khí hóa lỏng.
- Lắp ráp kết cấu thép nhà cao tầng.
- Chế tạo dầm chữ I, dàn trao đổi nhiệt nhà máy nhiệt điện.
- Chế tạo các kết cấu nặng:khung xe ủi,gàu xúc,hộp giảm tốc ,cần trục ,gầm toa xe lửa.
- Hàn đắp khối lượng lớn: chuông nạp liệu lò cao, má nghiền…

  Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Việt Nam (Mirex) đã hợp tác với Công ty Cổ phần Vật liệu hàn Thiện Phúc và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vật liệu mới Công nghệ mới VSD cùng nghiên cứu và sản xuất dây hàn lõi thuốc TP71-T1.  Sản phẩm đã được thử nghiệm và đánh giá chất lượng đạt được các chứng chỉ tiêu chuẩn: AWS: A5.36; E71T_1; EN ISO 17632-B; T49-0; T1-1CA-U; H10


Catalogue Dây hàn Oh Yeah
Các bài viết liên quan