Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Trang chủ > Mirex > Thư ngỏ

Thư ngỏ

Xin chào bạn!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi.
Bạn là ai?
Có thể chăng bạn đang là Bộ trưởng một bộ quan trọng của Chính phủ? Bạn đang là người lãnh đạo cấp cao nhất của một tỉnh 

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Liêu
hay một thành phố lớn. Cũng có thể bạn là Chủ tịch, là Tổng giám đốc của một tập đoàn kinh tế quốc tế, có thể là người Việt Nam và cũng có thể là một doanh nhân quốc tế. Cũng có thể bạn là một viên chức mẫn cán trong một cơ quan Nhà Nước, là cán bộ kỹ thuật hay là cán bộ quản lý trong một Công ty Cổ phần, Công ty TNHH hay một Công ty tư nhân nào đấy. Cũng có thể lắm bạn chỉ là một sinh viên mới ra trường và đang đi tìm việc...
Với chúng tôi, dù bạn là ai (Xin bạn đừng giận) chúng tôi đều trân trọng các bạn như nhau.               
Ở đời chưa hẳn ngài bộ trưởng đã sướng hơn một sinh viên chưa việc. Một chủ tịch tập đoàn kinh tế chưa chắc đã sướng hơn một cán bộ kỹ thuật giỏi chuyên môn và có mức lương đủ sống.
Chúng tôi cho rằng sự sướng khổ nằm trong sự hài hoà của nhiều điều trong cuộc sống: Công việc, hưởng thụ, quyền lợi, nghĩa vụ, gia đình, tình yêu và muôn vàn điều khác... Nhưng người sướng đó chính là người luôn thanh thản về cuộc sống và công việc của mình. Chúng tôi là những cán bộ khoa học kỹ thuật, những sĩ quan quân đội chuyên ngành, chúng tôi đang học làm kinh tế và bởi thế chúng tôi chưa là những doanh nhân thực thụ.
"Thương trường là chiến trường" nhưng chúng tôi không muốn có chiến tranh. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là được làm việc hết mình và được hưởng theo đúng những công sức mà mình đã bỏ ra.
Đất nước ta còn nghèo quá! 
Các Công ty của chúng ta còn nhỏ bé quá! 
Chúng tôi mong muốn được góp lửa cùng nhau để mỗi người dù chỉ là một đốm lửa nhỏ nhưng nếu có nhiều và rất nhiều những đốm lửa gộp thì nhiều đốm lửa đó có thể sẽ trở thành núi lửa và lúc đó cả biển nước bao la của đại dương cũng không dập tắt nổi sự tuôn trào của lửa.
" Làm mọi việc tự tâm
Bại thành trong chữ tín “
Đó là phương châm hoạt động của chúng tôi. Mong bạn hãy góp lửa cùng chúng tôi, ngọn lửa từ trái tim với một sự tự tin và sự tin cậy lớn.
Hãy đến với nhau, hãy dựa vào nhau để cùng nhau vượt qua thử thách. Sống và làm việc với một niềm tin vững chắc rằng ngọn lửa của chúng ta sẽ không tắt mà vẫn bùng cháy ngay cả trong gió bão.
Xin cảm ơn nhiều!

Nguyễn Xuân Liêu
Các bài viết liên quan